Cách đặt router wifi Mercusys của bạn để có hiệu suất và khả năng thu sóng tối ưu

This Article Applies to:

Khi mua một router, bạn có thể bối rối về vị trí tốt nhất để đặt router của mình để có hiệu suất tốt nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài lời khuyên.

Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động mạng không dây của router, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu cách tín hiệu ăng-ten được truyền đi.

Nói chung, tín hiệu ăng-ten của chúng tôi được phát ra theo chiều dọc và hướng ra ngoài từ ăng-ten. Do đó, để tín hiệu ăng-ten của chúng ta có thể truyền đi tốt hơn thì khi đặt router chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau.

(Trái) Các môi trường không phù hợp để sử dụng ở mức độ phổ biến

(Phải) router có vùng phủ sóng không dây tốt hơn khi sử dụng theo chiều ngang

Mẹo 1. Đặt router wifi của bạn ở vị trí trung tâm.

Tác động của router đến tốc độ mạng là rất quan trọng, vì vậy hãy đặt router của bạn càng gần trung tâm phòng càng tốt. Hãy để nó bao phủ tín hiệu xung quanh càng đều càng tốt để tín hiệu có thể được tối đa hóa. Nếu router wifi của bạn ở bức tường bên ngoài ngôi nhà của bạn, thì tín hiệu sẽ yếu ở phía bên kia ngôi nhà của bạn.

 

Mẹo 2. Đặt router wifi của bạn ở một độ cao nhất định

Tốt hơn là đặt router wifi trên bàn hoặc kệ và giữ ở độ cao nhất định để có thể tận dụng khả năng truyền của ăng-ten đa hướng.

Theo tình hình thực tế của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên đặt bàn cách khoảng 30-45 cm để tín hiệu của router nằm trên cùng một mặt phẳng nằm ngang với thiết bị bạn thường sử dụng.

Chia sẻ trường hợp thử nghiệm thực tế:

Để kiểm tra độ cao thực tế, chúng tôi đã đặt router ở độ cao 1.8m.

Trên Android, khi chúng tôi sử dụng điện thoại ở độ cao bình thường Trên Android, khi chúng tôi giữ điện thoại ở độ cao 1,8m.

 

Trên iOS, khi chúng tôi sử dụng điện thoại ở độ cao bình thường Trên iOS, khi chúng tôi giữ điện thoại ở độ cao 1,8m.

 

Thiết bị sẽ nhận được tín hiệu không dây mạnh hơn khi ở cùng độ cao với router.

Lưu ý: Số âm nhỏ hơn là hiệu suất tốt hơn, ví dụ: Cường độ tín hiệu -32 sẽ tốt hơn Cường độ tín hiệu -50.

 

Mẹo 3. Chú ý đến ăng-ten của router wifi

Như chúng ta đã biết, tín hiệu ăng-ten của chúng ta được bức xạ theo chiều dọc và hướng ra ngoài. Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng ở tầng 1 trong nhà, chúng tôi khuyên bạn nên đặt ăng-ten theo chiều dọc để vùng phủ sóng của ăng-ten có thể đạt được mức tốt nhất trên cùng một tầng.

Nếu bạn cần đi lên cầu thang hoặc tầng dưới trong nhà của mình và mạng không dây cần phủ sóng các tầng khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên bật ăng-ten ở Góc 30°.

 

Chia sẻ trường hợp thử nghiệm thực tế:

Chúng tôi đã làm một thử nghiệm về ảnh hưởng của việc đặt ăng-ten trên đài phát thanh nằm ngang. Nếu router của bạn cần được treo trên tường để sử dụng.

Ăng-ten được đặt theo chiều dọc và sau đó cường độ tín hiệu không dây được iPhone nhận được trong mặt phẳng nằm ngang. (Cường độ tín hiệu -26)

 

Ăng-ten nghiêng về phía trước một góc 45°. (Cường độ tín hiệu -35)

Anten hoàn toàn nằm ngang. (Cường độ tín hiệu -39)

 

Vì vậy, nếu bạn chỉ cần sử dụng nó ở tầng một trong nhà hoặc treo trên tường để sử dụng router theo hướng nằm ngang, chúng tôi khuyên bạn nên đặt ăng-ten của router theo chiều dọc.

Xem xét các yêu cầu khác nhau, chúng tôi đề xuất các phương pháp đặt ăng-ten sau.

 

 

Mẹo 4. Tránh xa các thiết bị có công suất lớn

Khi router truyền tín hiệu, các thiết bị điện công suất cao và các sản phẩm bằng sắt có thể gây nhiễu Wi-Fi, vì vậy hãy cố gắng tránh lò vi sóng, hộp dòng điện yếu, TV và các thiết bị điện khác.

 

Mẹo 5. Tránh chướng ngại vật

Để cho gọn gàng, nhiều bạn cất router vào tủ. Đặt nó trong tủ sẽ chặn tín hiệu và tín hiệu tổng thể sẽ yếu đi. Bên cạnh đó, vị trí đặt router không nên xuyên qua quá nhiều bức tường, bởi tường được làm bằng bê tông, có tác dụng che chắn tín hiệu của router rất chắc chắn. Router wifi của bạn càng ở gần những vật cản này thì nhiễu càng nghiêm trọng và kết nối của bạn sẽ càng yếu.

 

Mẹo 6. Tránh các khu vực bị phơi sáng quá mức

Giữ nó càng mát càng tốt. Vì phơi nắng lâu sẽ gây hư hỏng router, ảnh hưởng đến độ ổn định và tốc độ mạng.

Lưu ý: Nếu bạn muốn treo thiết bị lên tường, hãy đảm bảo rằng thiết bị không bị rung hoặc phai màu, vì nếu thiết bị bị va đập, thiết bị có thể bị hỏng và hoạt động không bình thường.