• Tin tức
  • Tại Sao Bạn Nên Nâng Cấp Lên WiFi 6?

Tại Sao Bạn Nên Nâng Cấp Lên WiFi 6?

2022-09-29

Tại Sao Bạn Nên Nâng Cấp Lên WiFi 6?

 

Lĩnh vực mạng không dây đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng do công nghệ không ngừng phát triển. Ngày nay, WiFi 6 đang được mọi người quan tâm. Nhưng nhiều người vẫn còn bối rối không biết chính xác WiFi 6 là gì, nó khác biệt như thế nào và liệu họ có cần nó hay không. Nếu bạn cũng có mối quan tâm tương tự, hãy đọc tiếp và tìm ra câu trả lời.

 

WiFi 6 Là Gì?

Trước tiên chúng ta hãy xem sơ qua về WiFi 6. Thế hệ WiFithứ 6, còn được gọi là WiFi 802.11ax hoặc WiFi AX, được xây dựng như một giải pháp đáp ứng nhu cầu mạng ngày càng tăng và số lượng thiết bị ngày càng tăng trên thế giới. 

Áp dụng công nghệ tiên tiến như 1024-QAM, 160 MHz, OFDMA, 8×MU-MIMO, Tín hiệu OFDMA dài hơn, BSS Color và Target Wake Time, WiFi 6 mang lại hiệu suất tốt hơn toàn diện so với WiFi 5.

 

Sự Khác Biệt Của WiFi 6

 

WiFi 4

WiFi 5

WiFi 6

Chuẩn IEEE

802.11n

802.11ac

802.11ax

Tốc Độ Dữ Liệu Tối Đa

600 Mbps

6.9 Gbps

9.6 Gbps

Băng Tần

2.4 GHz, 5 GHz

5 GHz

2.4 GHz, 5 GHz

Độ Rộng Kênh

40 MHz

80 MHz, 160 MHz

160 MHz

Modulation (Điều Chế)

64-QAM

256-QAM

1024-QAM

MIMO

4×4 MIMO

4×4 MIMO

8×8 MU-MIMO

 

Tại Sao Bạn Nên Nâng Cấp Lên WiFi 6?

Bạn có thực sự cần phải nâng cấp? Hãy hỏi bản thân:

  • Bạn đã bao giờ khó chịu khi gặp phải độ trễ lúc chơi các trò chơi trực tuyến, xem video 4K, phát trực tiếp hoặc làm những việc khác thách thức WiFi của bạn chưa?  
  • Bạn đã bao giờ phải chịu đựng tình trạng dừng liên tục hoặc thậm chí bị mất kết nối do tắc nghẽn lưu lượng WiFi do có quá nhiều thiết bị WiFi được kết nối trong mạng hiện tại chưa?  
  • Bạn đang gặp khó khăn với tốc độ WiFi rất thấp do nhiễu tín hiệu lân cận hoặc ai đó đã lấy trộm WiFi của bạn?
  • Bạn đã bao giờ đột nhiên bị mất kết nối khi đi đâu đó xa router trong nhà chưa?

 

Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này thì việc nâng cấp lên WiFi 6 có thể là giải pháp dành cho bạn. WiFi 6 cung cấp năm cải tiến tuyệt vời để giải quyết các điểm yếu hiện tại của bạn.

  • Tốc Độ WiFi Tối Ưu Lên Tới 9,6 Gbps WiFi 6 cung cấp tốc độ nhanh hơn 1,4× WiFi 5, nâng cao đáng kể trải nghiệm không dây của bạn. Với WiFi 6, bạn có thể đắm chìm trong khi xem Netflix và phát trực tiếp ở tốc độ cao nhất.
  • Nhiều Thiết Bị Hơn Được Kết Nối Đồng Thời- WiFi 6 cung cấp 4&lần; tăng thêm dung lượng cho các thiết bị của bạn kết nối đồng thời và chạy mượt mà, chinh phục mọi thử thách do có quá nhiều thiết bị kết nối gây ra. Với nó, bạn có thể thưởng thức các video 4K/8K hoàn hảo, chơi các trò chơi trực tuyến mà không bị lag và phát trực tiếp mọi thứ ở nhà.
  • Phạm Vi Phủ Sóng Rộng Hơn WiFi 6 cung cấp phạm vi phủ sóng WiFi mở rộng, loại bỏ nhiều vùng chết hơn và đảm bảo cho bạn mạng ổn định mọi lúc mọi nơi ở nhà.
  • Ít Nhiễu Hơn - WiFi 6 giảm thiểu nhiễu tín hiệu từ mạng lân cận của bạn. Không cần phải lo lắng về xung đột WiFi ngay cả khi bạn sống trong môi trường đông dân cư.
  • Tiết Kiệm Điện Hơn - WiFi 6 giảm mức tiêu thụ điện năng cho điện thoại di động, máy tính xách tay và thiết bị IoT để kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị của bạn.

 

Mercusys Có Giải Pháp WiFi 6 Không?

Chắc chắn! Nhằm giải quyết các nhu cầu hiện tại và cung cấp trải nghiệm mạng tối ưu cho khách hàng, Mercusys đã tung ra một loạt sản phẩm WiFi 6 như sau. Click để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Router:

MR80X – Router WiFi 6 AX3000

MR70X – Router WiFi 6 AX1800

MR1800X – Router WiFi 6 AX1800

Hệ Thống Mesh Halo:

Halo H80X – Hệ Thống Mesh WiFi 6 Cho Toàn Bộ Ngôi Nhà AX3000

Halo H70X – Hệ Thống Mesh WiFi 6 Cho Toàn Bộ Ngôi Nhà AX1800

 

Tìm Hiểu Thêm về WiFi 6:

WiFi 6: Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết!