Tại sao tôi không thể đăng nhập vào tiện ích quản lý web của thiết bị MERCUSYS?

This Article Applies to:

Hầu hết các thiết bị MERCUSYS đều cung cấp một máy chủ quản lý web nội bộ để thay đổi hoặc xem các cài đặt của thiết bị. Tiện ích dựa trên Web có thể được sử dụng trên bất kỳ HĐH Windows, Macintosh hoặc UNIX nào có trình duyệt Web, chẳng hạn như Microsoft Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Apple Safari.

Để truy cập trang quản lý web, bạn cần tìm quyền truy cập mặc định của sản phẩm MERCUSYS. Lật ngược thiết bị, bạn có thể thấy một nhãn ở phía sau thiết bị, có một chuỗi ký tự như "Quyền truy cập mặc định".

 

Đối với những máy khách không thể đăng nhập giao diện web của MERCUSYS, bạn có thể thực hiện một số bước.

 

Kết Nối Vật Lý:

Trang quản lý dựa trên web của các thiết bị MERCUSYS là một máy chủ web nội bộ được tích hợp sẵn, nó không yêu cầu truy cập internet nhưng yêu cầu kết nối vật lý giữa MERCUSYS và thiết bị mà bạn đang cố gắng đăng nhập vào trang quản lý của nó.

Đối với các thiết bị có dây như router và switch có dây, vui lòng cắm máy tính của bạn vào cổng LAN bằng cáp và đảm bảo Đèn báo LED LAN tương ứng sáng lên.

Thông tin IP:

Chỉ khi Địa chỉ IP của máy tính / thiết bị của bạn nằm trong cùng một subnet IP của thiết bị MERCUSYS, bạn mới có thể truy cập trang quản lý web của nó. Hầu hết các thiết bị MERCUSYS đều có tính năng DHCP được bật theo mặc định, có nghĩa là nó sẽ tự động gán Địa chỉ IP cho máy tính / thiết bị của bạn.

Cài đặt trình duyệt:

1) Nhập nhầm địa chỉ IP vào Thanh tìm kiếm

Chúng ta nên nhập địa chỉ truy cập mặc định của thiết bị MERCUSYS, hay nói cách khác, địa chỉ mặc định vào thanh Địa chỉ (còn được gọi là thanh Vị trí hoặc thanh URL) thay vì Thanh tìm kiếm.

2) Cài đặt trình duyệt web sai

Có những tình huống như sau:

a. Khi chúng tôi nhập 192.168.1.1 hoặc http: mwlogin.net vào thanh địa chỉ và nhấn Enter, đôi khi các cửa sổ sau bật ra.

 

Đối với vấn đề này, bạn có thể nhấp trực tiếp vào “Kết nối” hoặc đi tới “Tập tin” và bỏ chọn “Làm việc ngoại tuyến”.

b. Nhấp vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ Windows, sau đó nhấp vào Control Panel, chọn Tùy chọn Internet và nhấp đúp vào nó, chuyển sang tab Kết nối và chọn “Không bao giờ quay số kết nối”.

c. Bỏ chọn “Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn (Các cài đặt này sẽ không áp dụng cho các kết nối quay số hoặc VPN).

 3) Mở lại trình duyệt: Đóng trình duyệt và mở lại. Đôi khi chỉ cần khởi động lại là có thể đưa trình duyệt trở lại bình thường. Hãy thử một trình duyệt khác: (Google Chrome, Firefox, trình duyệt Microsoft IE, Safari).

 

Tường lửa & Chống Vi rút:

Đôi khi tường lửa trên máy tính của bạn sẽ chặn tin nhắn trả lời từ mạng, hãy đóng tường lửa hoặc phần mềm chống vi-rút có thể khắc phục sự cố.

Ví dụ về Kaspersky:

Ở phần dưới bên phải của Màn hình: nhấp vào biểu tượng Kaspersky và chọn Thoát (Exit) trong menu.

Ví dụ về NOD 32 ESE, thêm IP LAN của thiết bị TP-Link để cho phép truy cập:

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

 

Để biết thêm chi tiết về từng tính năng và cấu hình, vui lòng truy cập Trung tâm hỗ trợ để tải về hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn.