Tôi nên làm gì nếu tốc độ internet chậm khi thiết bị được kết nối với router Mercusys?

This Article Applies to:

Bạn có thể gặp sự cố tốc độ chậm khi máy tính xách tay hoặc điện thoại di động được kết nối với router. Trong môi trường thực, nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mạng, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và cải thiện nó.

Để loại bỏ Đường dây phần cứng ISP hoặc sự cố riêng của một số thiết bị, vì vậy chúng tôi thêm một số kiểm tra so sánh trước khi khắc phục sự cố. Mỗi bước đều quan trọng, vì vậy hãy hoàn thành từng bước một.

Thiết bị cuối là máy tính, máy tính xách tay, v.v. (Các) thiết bị đầu là modem hoặc wall jacket, v.v. mà router Mercusys được kết nối đến.

Lưu ý: trước tiên hãy đảm bảo thiết bị đầu cuối của bạn (thường là máy tính có dây) có thể nhận được tổng tốc độ băng thông do ISP cung cấp từ thiết bị phía trước (thường là modem của bạn). Nếu thiết bị đầu cuối của bạn (thường là máy tính có dây) thậm chí không thể có được tốc độ bình thường từ thiết bị đầu cuối của bạn, thì bất kỳ cách khắc phục sự cố nào được thực hiện trên router Mercusys sẽ không giúp được gì cho bạn.

 

TRƯỜNG HỢP MỘT

Vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1. Đơn giản hóa cấu trúc liên kết mạng bằng cách kết nối một thiết bị đầu cuối với router Mercusys qua cáp, sau đó kiểm tra tốc độ tải xuống của bạn qua Ứng dụng Speedtest (được khuyến nghị) hoặc www.speedtest.net mà không thực hiện bất kỳ hành vi băng thông cao nào. Lưu ảnh chụp màn hình của các kết quả được khuyến khích (Save screenshots of the results is recommended.)

Nếu kết quả speedtest giống với băng thông do ISP cung cấp, nó cho biết router Mercusys đang đưa ra tốc độ chính xác.

Bước 2. Thay đổi các loại cáp khác nhau giữa modem của bạn và router Mercusys và giữa router Mercusys của bạn và máy khách có dây.

Tuy nhiên, nếu tốc độ băng thông của bạn cao hơn nhiều so với 100Mbps từ ISP, tốc độ liên kết của các cổng Ethernet trên router Mercusys chỉ bằng hoặc thấp hơn 100Mbps, vui lòng xác minh:

1). Thông số kỹ thuật của router Mercusys và bộ chuyển đổi mạng trên PC của bạn

Để hỗ trợ tốc độ băng thông hơn 100Mbps, router Mercusys phải có cổng WAN 1000Mbps và bộ chuyển đổi mạng của PC cũng phải hỗ trợ tốc độ Gigabit.

2). Cáp được liên kết với router Mercusys

Nếu cả bộ chuyển đổi mạng và modem đều là Gigabit, nhưng kết quả của tốc độ liên kết là 100mbps, vui lòng thay cáp Ethernet khác. Bạn nên sử dụng cáp CAT 6.

Nếu tốc độ băng thông của bạn cao hơn nhiều so với 100Mbps từ ISP và tốc độ liên kết của các cổng Ethernet trên bộ định tuyến Mercusys có thể lên đến 1Gbps, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Mercusys bằng cách sử dụng thông tin sau.

1). băng thông do ISP cung cấp;

2). Kết quả kiểm tra Tốc độ bằng cách kết nối PC trực tiếp với thiết bị đầu;

3). Tên thương hiệu và phiên bản hệ thống của thiết bị khách;

4). Số model hoặc tên thương hiệu của bộ chuyển đổi mạng trên PC của bạn;

5). Kết quả kiểm tra Tốc độ và tốc độ liên kết của router Mercusys.

 

TRƯỜNG HỢP 2

Vui lòng thực hiện các bước sau:

Bước 1. Xóa môi trường không dây khi chạy kiểm tra tốc độ trên các thiết bị không dây của bạn.

Đảm bảo rằng không có rào cản nào giữa router và thiết bị không dây đang chạy kiểm tra tốc độ và vị trí tốt nhất là cách router 2-3 mét.

Bước 2. Thay đổi kênh không dây và độ rộng kênh trên router Mercusys.

Lưu ý: vui lòng thay đổi độ rộng kênh 2.4G thành 40MHz và độ rộng kênh 5G thành 80MHz. Đối với kênh, bạn nên sử dụng 1 hoặc 6 hoặc 11 cho 2.4G và sử dụng bất kỳ 36 hoặc 40 hoặc 44 hoặc 48 cho 5G.

Bước 3. Đơn giản hóa cấu trúc liên kết mạng bằng cách kết nối một thiết bị đầu cuối với router Mercusys qua mạng không dây, sau đó kiểm tra tốc độ tải xuống của bạn qua Ứng dụng Speedtest (được khuyến nghị) hoặc www.speedtest.net mà không thực hiện bất kỳ hành vi băng thông cao nào. Lưu ảnh chụp màn hình của các kết quả được khuyến khích (Save screenshots of the results is recommended.)

Lưu ý: Nếu thiết bị đầu cuối hỗ trợ 5GHz, trước tiên hãy kiểm tra mạng không dây 5G. Và kết quả kiểm tra tốc độ sẽ chính xác hơn.

Bước 4. Nếu tốc độ tải xuống không dây thấp hơn nhiều so với tốc độ băng thông do ISP cung cấp, vui lòng kiểm tra tốc độ liên kết không dây trên thiết bị khách của bạn.

Bước 5. Đánh giá xem tốc độ tải xuống hiện tại có chính xác hay không dựa trên tốc độ liên kết không dây của nó. Theo các tính năng hoạt động trên Wi-Fi, thông thường tốc độ tải xuống của 5G sẽ bằng khoảng 50% tốc độ liên kết không dây và tốc độ tải xuống của 2.4G sẽ bằng khoảng 30% - 50% tốc độ liên kết không dây. Bạn có nhiều thiết bị không dây hơn, bạn sẽ có tốc độ truyền tải thấp hơn. 

Bước 6. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Mercusys với thông tin sau nếu bạn cho rằng tốc độ tải xuống của mình thấp hơn nhiều so với 50% tốc độ liên kết không dây hoặc tốc độ liên kết không dây của bạn thấp hơn nhiều so với mức cần thiết.

1). băng thông do ISP cung cấp;

2). Kết quả kiểm tra Tốc độ bằng cách kết nối PC trực tiếp với thiết bị phía trước và router Mercusys qua cáp;

3). Tên thương hiệu và phiên bản hệ thống của thiết bị khách;

4). số model hoặc tên thương hiệu của bộ chuyển đổi mạng trên PC của bạn;

5). Kết quả kiểm tra Tốc độ và tốc độ liên kết của router Mercusys.

 

Để biết thêm chi tiết về từng tính năng và cấu hình, vui lòng truy cập Trung tâm hỗ trợ để tải về hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn.