Tôi nên làm gì nếu kết nối internet không ổn định khi thiết bị được kết nối với router Mercusys?

This Article Applies to:

Bạn có thể thấy rằng các thiết bị của mình như điện thoại di động và máy tính xách tay của bạn mất kết nối Internet liên tục khi chúng được kết nối với router qua Wi-Fi hoặc Ethernet. Nó có thể do nhiều yếu tố gây ra. Do đó Câu hỏi thường gặp này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề.

Thiết bị cuối là máy tính, máy tính xách tay, (các) thiết bị đầu là modem hoặc router chính của bạn, v.v. mà router Mercusys được kết nối đến.

 

Trường hợp 1

 

Bước 1

Kiểm tra xem kết nối có được tự động khôi phục sau vài phút hay không. Kiểm tra đèn LED Wi-Fi trên router khi nó xảy ra và xem liệu mạng không dây có thể được tìm thấy thông qua các thiết bị đầu cuối của bạn hay không.

Bước 2

Có thể là do nhiễu sóng không dây. Để thay đổi kênh không dây, độ rộng kênh (tham khảo tại đây) hoặc tránh xa nguồn nhiễu không dây, chẳng hạn như lò vi sóng, điện thoại không dây, ổ cứng USB3.0, v.v.

Bước 3

Kiểm tra phiên bản firmware của router của bạn. Nâng cấp nếu đó không phải là firmware mới nhất. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi nếu bạn không biết cách nâng cấp.

Bước 4

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Mercusys theo thông tin ở trên để được trợ giúp thêm và cho chúng tôi biết bạn có bao nhiêu thiết bị và hệ điều hành tương ứng.

 

Trường hợp 2

Lưu ý: Vui lòng chỉ làm theo các bước dưới đây khi không có kết nối internet.

Bước 1

Đăng nhập vào giao diện quản lý web của router.

Bước 2

Kiểm tra phiên bản firmware router của bạn. Nâng cấp nếu đó không phải là firmware mới nhất. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của chúng tôi nếu bạn không biết cách nâng cấp.

Bước 3

Đăng nhập lại router để kiểm tra địa chỉ IP WAN, Gateway mặc định và máy chủ DNS. Ghi lại tất cả các thông số hoặc chụp ảnh màn hình (Write down all the parameters or take a screenshot). Và lưu Nhật ký Hệ thống (Nâng cao> Công cụ Hệ thống> Nhật ký Hệ thống).

Bước 4

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Mercusys với thông tin được yêu cầu ở trên để được trợ giúp thêm.