Tôi nên làm gì nếu chỉ một thiết bị cụ thể không thể hoạt động với router Mercusys?

This Article Applies to:

Nếu bạn đã cài đặt đúng các sản phẩm không dây Mercusys của mình để cung cấp truy cập internet, nhưng chỉ một thiết bị khách cụ thể, chẳng hạn như TV, máy in, không thể truy cập internet từ các thiết bị Mercusys hoặc hoàn toàn không thể kết nối với mạng Mercusys. Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện một số khắc phục sự cố cơ bản và xác định sự cố của bạn.

1). Đảm bảo rằng thiết bị cụ thể này có thể hoạt động tốt với các mạng khác.

Nếu nó không thể hoạt động với bất kỳ mạng nào, vấn đề này sẽ liên quan nhiều hơn đến chính thiết bị này và bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của thiết bị cụ thể đó.

2).Xác minh cài đặt IP của thiết bị của bạn và đảm bảo rằng đó là DHCP hoặc lấy địa chỉ IP tự động.

Nếu cài đặt IP của thiết bị của bạn là IP tĩnh, nó sẽ yêu cầu bạn điền thủ công địa chỉ IP, subnet mask, cổng mặc định và máy chủ DNS cho thiết bị của bạn.

3). Nếu thiết bị đặc biệt của bạn hoàn toàn không thể kết nối với mạng Mercusys và nó hiển thị một số thông tin lỗi:

 

  1. Không thể kết nối / không thể tham gia, hãy thử bật lại bộ chuyển đổi không dây trên thiết bị của bạn và thử lại. Bạn cũng có thể thử xóa cấu hình mạng không dây hiện có.

     B. Mật mã không chính xác, vui lòng kiểm tra lại mật mã wifi của bạn trên router.

 

4). Thay đổi cài đặt mạng không dây trên các sản phẩm không dây của Mercusys. Bạn có thể tham khảo Câu hỏi thường gặp (FAQ) bên dưới.

Changing Channel and Channel Width on a Mercusys Wi-Fi router

 

Để biết thêm chi tiết về từng tính năng và cấu hình, vui lòng vào Trung tâm tải xuống để tải hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn.