Làm thế nào để định cấu hình MAC Clone trên MERCUSYS Router Wi-Fi Mesh Toàn Căn Nhà nếu nó không kết nối được với internet?

This Article Applies to:

Tại sao chúng ta cần thực hiện MAC Clone trên Halo?


Một số ISP có thể đăng ký địa chỉ MAC của máy tính hoặc router wifi cũ của bạn khi quay số internet lần đầu tiên qua modem. Nếu bạn sử dụng Halo để chia sẻ kết nối internet, modem vẫn có thể đăng ký địa chỉ MAC của máy tính hoặc router wifi cũ của bạn, trong trường hợp đó, cần phải định cấu hình địa chỉ MAC Clone trên Halo để nó có thể truy cập internet.


Tình huống 1: Không có router cũ, PC có internet khi kết nối trực tiếp với modem nhưng main Halo thì không.

Bước 1: Ngắt kết nối Halo chính với modem và kết nối máy tính của bạn với modem. Đảm bảo máy tính có truy cập Internet khi kết nối với modem.
Nếu máy tính không có kết nối Internet, bạn nên liên hệ với ISP của mình.
 
Bước 2:  Tham khảo liên kết để kiểm tra địa chỉ MAC của máy tính, còn được gọi là Địa chỉ vật lý, sau đó ghi lại địa chỉ MAC của nó..
 
Bước 3: Ngắt kết nối máy tính với modem rồi kết nối modem với Halo chính. Kết nối điện thoại của bạn với Wi-Fi của Halo và đi tới trang Khác > Nâng cao > Bản sao MAC trên Ứng dụng Halo.


  
Bước 4: Bật MAC Clone, sau đó bạn sẽ thấy hai tùy chọn, Sử dụng Địa chỉ MAC của Máy khách và Sử dụng Địa chỉ MAC Tùy chỉnh.
Chọn Sử dụng địa chỉ MAC tùy chỉnh. Nhập địa chỉ MAC của máy tính theo cách thủ công ở dạng XX-XX-XX-XX-XX-XX rồi chạm vào nút Lưu để lưu cài đặt.
Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem Halo có hoạt động hay không.


 
 

Tại sao tôi không thể chọn Sử dụng Địa chỉ MAC của Máy khách để thực hiện MAC Clone?


Do thiết kế tự động cảm biến WAN/LAN, Halo sẽ không chỉ định địa chỉ IP hợp lệ cho kết nối máy khách trên cổng Ethernet khác nếu nó không có truy cập internet. Do đó, chúng ta cần kiểm tra địa chỉ MAC của máy khách và nhập địa chỉ đó theo cách thủ công trong quá trình MAC Clone.

 

Tình huống 2: Có internet từ router wifi cũ khi nó được kết nối với modem, nhưng không có internet khi Halo chính kết nối với modem.

Đây là hai phương pháp để bạn tham khảo.
Phương Pháp 1: Tìm địa chỉ MAC của router wifi cũ trên giao diện dựa trên web của nó.
Bước 1. Ngắt kết nối Halo chính với modem, kết nối router wifi cũ với modem, sau đó kết nối PC với router wifi cũ.


 
Bước 2. Bài viết này lấy MR80X làm ví dụ
Đăng nhập vào giao diện web của router wifi cũ, để được trợ giúp, vui lòng tham khảo bài viết Làm thế nào để đăng nhập vào giao diện dựa trên web của router wifi AC MERCUSYS?

Lưu ý: Nếu router cũ của bạn không phải là router Mercusys, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của router cũ của bạn để được trợ giúp.

Bước 3: Nhấp Advanced->Network >Internet, sau đó kiểm tra Địa chỉ MAC trên Phần MAC Clone, chụp ảnh Địa chỉ MAC.


  

Bước 4: Ngắt kết nối router wifi cũ và kết nối Halo chính trở lại modem. Sau đó, kết nối điện thoại của bạn với Wi-Fi của Halo và đi tới trang Khác > Nâng cao > MAC Clone trên ứng dụng Halo.
Bật MAC Clone, Chọn Sử dụng Địa chỉ MAC Tùy chỉnh. Nhập địa chỉ MAC Internet của router wifi cũ theo cách thủ công, sau đó nhấn vào nút Lưu để lưu cài đặt.
Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem Halo có hoạt động hay không.


  

 
Phương pháp 2: Chọn địa chỉ MAC của router wifi cũ trên ứng dụng Halo.


Bước 1. Kết nối Halo chính với modem, sau đó cài đặt Halo phụ và kết nối nó với Halo chính qua Wi-Fi, sau đó kết nối cổng WAN / Internet trên router wifi cũ với Halo phụ.
Sau đó, kết nối điện thoại với Halo chính qua Wi-Fi.


 
Bước 2. Mở ứng dụng Halo, truy cập trang More > Advanced > MAC Clone trên điện thoại. Bật MAC Clone, chạm vào Sử dụng địa chỉ MAC của ứng dụng khách, chọn router wifi cũ, sau đó chạm vào nút Lưu để lưu cài đặt.
Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem Halo có hoạt động hay không.