Tôi nên làm gì nếu kết nối internet của tôi chậm?

This Article Applies to:

Tốc độ internet bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định xem đó là do sự cố thực sự với dịch vụ Internet, ứng dụng khách của bạn hay do sự cố với mạng Internet tại nhà của bạn.

Bạn có thể so sánh kết quả kiểm tra tốc độ Internet của mình với những gì bạn đang thực sự trả tiền. Nếu kết quả kiểm tra tốc độ không khớp với gói Internet của bạn, đây là một số mẹo và thủ thuật để khắc phục sự cố.

*Lưu ý: Nếu router quá nóng có thể khiến tốc độ Internet chậm, điều này có thể xảy ra nếu router bị che phủ bởi giấy hoặc áo khoác, hoặc bị phơi dưới ánh sáng mặt trời.

 

Trường Hợp Một: Cả kết nối có dây và kết nối không dây đều chậm hoặc chỉ có kết nối có dây bị chậm

Để biết các giải pháp có thể, vui lòng xem phần sau:

1. Ngắt kết nối router Mercusys khỏi modem (phần cứng do công ty Internet của bạn cung cấp), sau đó chỉ kết nối trực tiếp máy tính của bạn với modem để kiểm tra tốc độ. Nếu kết quả Kiểm tra tốc độ giống với router Mercusys, điều đó cho thấy sự cố đã xảy ra trên modem hoặc Dịch vụ Internet của bạn.

2. Nếu không có vấn đề gì với tốc độ modem, vui lòng thử các mẹo sau:

a. Rút phích cắm modem của bạn. Sau đó, rút ​​phích cắm router của bạn. Đợi khoảng 2-3 phút trước khi bật nguồn modem của bạn. Sau khi modem của bạn được cấp nguồn đầy đủ, hãy khởi động lại router wifi của bạn.

b. Cố gắng tắt QoS và Quyền kiểm soát của phụ huynh trên router Mercusys.

c. Hãy thử cáp Ethernet khác từ modem đến router, tốt hơn là Cat6 trở lên.

 

Trường Hợp Hai: Chỉ có kết nối internet không dây là chậm

Để biết các giải pháp có thể, vui lòng xem phần sau

1. Xóa môi trường không dây khi chạy kiểm tra tốc độ trên thiết bị không dây của bạn. Đảm bảo rằng không có rào cản nào giữa router và thiết bị không dây đang chạy kiểm tra tốc độ và vị trí tốt nhất là cách router 6-9 ft. Tốt hơn là đặt các máy khách (như điện thoại hoặc máy tính) và router trong cùng một mặt phẳng nằm ngang.

2. Thay đổi kênh không dây và độ rộng kênh trên router Mercusys. bạn có thể tham khảo Thay đổi kênh và độ rộng kênh trên router Wi-Fi Mercusys. (Bạn có thể thay đổi độ rộng kênh 2.4G thành 40MHZ, độ rộng kênh 5G thành 80MHZ hoặc 160MHZ)

3. Vô hiệu hóa QoS và Cài đặt dành cho phụ huynh trên router Mercusys.(Vui lòng tham khảo các mẹo ở cuối trang),

 

Để đăng nhập vào trang web, bạn có thể làm theo Câu hỏi thường gặp này: Cách đăng nhập vào giao diện dựa trên web của Router Wifi MERCUSYS?