Xử lý sự cố: Thiết bị Halo Tốc Độ Kết Nối Chậm

This Article Applies to:

Có nhiều tình huống khác nhau liên quan đến vấn đề tốc độ chậm, vui lòng tham khảo các bước bên dưới để xác định vấn đề và khắc phục sự cố theo các đề xuất tương ứng.

1. Những điều bạn nên biết trước khi kiểm tra tốc độ:

 • Đảm bảo mọi thiết bị Halo được đặt đúng cách, KHÔNG đặt chúng vào tủ quần áo, tủ TV hoặc bất kỳ loại không gian kín nào. Đặt chúng trong một không gian mở nếu có thể.
 • Nếu bạn đang sử dụng PC có dây để kiểm tra tốc độ, vui lòng đảm bảo rằng tất cả cáp Ethernet và PC đều hỗ trợ kết nối 1Gbps (Gigabit). (Bỏ qua điều này nếu băng thông rộng của bạn chậm hơn 100Mbps)

*Lưu ý:

Tốc độ sẽ không quá 100Mbps Nếu cổng Ethernet được đánh dấu là cổng 100Mbps. Bạn có thể kiểm tra thông tin trên Thông số kỹ thuật của trang web Mercusys hoặc hộp của bạn.

 • Nếu bạn đang sử dụng thiết bị không dây để kiểm tra tốc độ, hãy đảm bảo thiết bị không dây được hỗ trợ 5Ghz và có khả năng đạt tốc độ cao. Bộ chuyển đổi mạng không dây của một số máy tính xách tay cũ không thể đạt tốc độ cao.

2. Phương pháp và các bước để xác minh tốc độ:

 • Sử dụng ứng dụng Ookla Speedtest hoặc https://www.speedtest.net để đo tốc độ Internet.
 • Trước tiên hãy xác minh tốc độ băng thông rộng tối đa bằng cách kết nối trực tiếp PC Gigabit với Modem ISP.
 • Xác minh tốc độ có dây vào Halo chính sau khi xác minh tốc độ tối đa của Modem ISP.
 • Ngắt kết nối mọi thiết bị không dây nếu bạn đang đo tốc độ không dây tối đa của thiết bị Halo, nếu nhiều thiết bị không dây đang sử dụng mạng Wi-Fi cùng lúc, kết quả kiểm tra tốc độ có thể không như mong muốn.
 • Luôn kết nối lại Wi-Fi trên điện thoại di động/máy tính xách tay của bạn mỗi khi bạn thực hiện kiểm tra tốc độ. Bởi vì một số thiết bị không dây có thể không hỗ trợ mesh và kết nối với nút Halo sai, điều này sẽ làm giảm tốc độ.

(Đối với sự cố này, khuyến nghị bạn nên kiểm tra Ứng dụng Halo và xác nhận thiết bị của bạn được kết nối với Halo nào, đảm bảo rằng thiết bị được kết nối với Halo chính.)

3. Xử lý sự cố:

 • Xóa cài đặt QoS: Ứng dụng Halo>>>Thêm>>>QoS>>>Tắt hoàn toàn QoS hoặc xóa tất cả các thiết bị ưu tiên và đặt băng thông tối đa ở mức 1000Mbps trở lên.
 • Tắt tính năng UPNP và tính năng SIP ALG trong Halo App >>>Thêm>>>Nâng cao, vui lòng tắt SIP ALG và UPNP.
 • Hãy thử một vài máy chủ kiểm tra tốc độ khác vì một số máy chủ cụ thể không thể đạt tốc độ tối đa ở mạng không dây. Nếu máy chủ hỗ trợ TCP BBR, tốc độ tải xuống/tải lên sẽ tốt hơn.
 • Tải xuống công cụ phân tích Wi-Fi trên điện thoại của bạn để kiểm tra nhiễu kênh không dây, kênh Wi-Fi đông đúc sẽ khiến hiệu suất giảm nghiêm trọng.

 

Tốc độ bạn nhận được từ hệ thống Halo không như mong muốn?

Vui lòng Liên Hệ Chúng Tôi cùng với kết quả kiểm tra tốc độ, ISP, máy chủ kiểm tra tốc độ và cấu trúc liên kết mạng Halo, thiết bị kiểm tra tốc độ, v.v.

Bạn có thể lấy thông tin về bộ chuyển đổi mạng của PC từ đây: (Chỉ dành cho PC Windows)

 1. Nhấn WIN + R trên bàn phím, gõ “cmd” và enter, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ màu đen.
 2. Trong cửa sổ nhỏ màu đen, nhập “ipconfig /all” và nhấn enter, thông tin về bộ điều hợp mạng của bạn sẽ được in ra.
 3. Vui lòng sao chép toàn bộ nội dung của cửa sổ này trong khi liên hệ với chúng tôi, thông tin này sẽ hữu ích hơn khi khắc phục sự cố này.